Public
Authored by Booking Vaness

Các khu vườn quốc gia hút hồn nhất của nước Mỹ

Cùng chúng tôi điểm danh lại những khu vườn quốc gia hấp dẫn nhất nước Mỹ, để khám phá những khu bảo tồn động thực vật hoang dại, nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên thơ mộng cùng cảnh quan núi rừng hùng vĩ bao la. Chắc chắn đó sẽ là điểm đến xuất sắc cho bạn và người thân của mình trong mùa hè gần đến.

Vườn quốc gia Haleakala

Nằm trên Maui - hòn đảo lớn thứ 3 của tiểu bang Hawaii, vườn đất nước Haleakala có diện tích 33.265 mẫu Anh. Khu vườn rộng lớn này trước kia là một phần của vườn quốc gia Hawaii có các núi lửa Mauna Loa và Kilauea từ trước những năm 1916. Tới năm 1961, Vườn quốc gia Haleakala được thành lập, tách riêng khỏi vườn quốc gia núi lửa Hawaii tạo thành 2 khu vườn riêng biệt.

Xem thêm : Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Đi Các Thành Phố Toronto, Vancouver, Montreal Tại Canada

vuon-quoc-gia-Haleakala

Vườn quốc gia Haleakala

Haleakala được biết đến là một khu dự trữ sinh quyển quan trọng của thế giới vào năm 1980, có hệ thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, cùng với các loài động vật vô cùng quý hiếm và đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Du khách sẽ có cơ hội đi trên những tuyến phố mòn dẫn đến các rừng xinh đẹp, được ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên lúc mặt trời lặn trên những đài quan sát của Haleakala.

Vườn quốc gia Mount Rainier

Nằm ở phía Đông Nam Pierce County và đông bắc Lewis County ở bang Washington, được thành lập vào ngày 02 tháng 3 năm 1899, là công viên quốc gia thứ năm của Hoa Kỳ. Công viên trải dài trên diện tích 956,60 km2 gồm tất cả các núi Rainier ở độ cao từ 4.300 m - 4,392 m với những thung lũng, thác nước, đồng cỏ, rừng già và hơn 25 dòng sông băng cùng với những núi lửa được bao phủ trong những đám mây và tuyết mỗi năm.

vuon-quoc-gia-Mount_Rainier

Vườn quốc gia Mount Rainier

Núi Rainier được bao bọc bởi các đường mòn Wonderland và bao phủ bởi nhiều sông băng, sân trượt tuyết có tổng diện tích khoảng 91 km2. Trong đấy Carbon Glacier là sông băng lớn nhất ở Hoa Kỳ và Emmons Glacier là sông băng lớn nhất của khu vực. Một trong những khu rừng quốc gia trù phú và không kém phần thơ mộng, đã lôi kéo khoảng  1,8 triệu người tham quan mỗi năm khi tìm hiểu Giá vé máy bay đi Mỹ để đến đây tham quan.

Công viên quốc gia Great Basin

Công viên quốc gia Hoa Kỳ nằm ở White Pine County, Nevad, gần biên giới bang Utah được thành lập vào năm 1986. Tên của công viên có nguồn gốc từ Great Basin, khu vực khô cằn giữa Sierra Nevada và dãy núi Wasatch, nằm cách khoảng 290 dặm về phía bắc Las Vegas và có diện tích 77.180 mẫu Anh. Công viên đáng chú ý có các vườn cây thông Bristlecone cổ đại, đa dạng sinh vật, những hang động đẹp, hơn 800 loài thực vật ở Great Basin và những thung lũng phụ cận.

vuon-quoc-gia-great-basin

Công viên quốc gia Great Basin

Công viên nằm trong một khu vực khá khô cằn nên chỉ nhận được lượng mưa rất ít trong suốt cả năm, mang mùa đông lạnh và mùa hè nắng nhẹ. Ngoài ra thời tiết ở đây lại có thể thay đổi 1 cách mau chóng, đặc biệt là ở trên đỉnh Wheeler. Khu vực hang động Lehman sở hữu nhiệt độ ổn định khoảng 10°C và 90% loanh quanh năm ẩm thấp, thành ra sẽ giúp cho các chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn.

Vườn quốc gia Channel Islands

Là một công viên quốc gia Hoa Kỳ bao gồm năm quần đảo và tám con kênh ngoài khơi bờ biển của California, ở Thái Bình Dương. Khu bảo tồn rộng 249.561 mẫu Anh, trong đấy mang 79.019 mẫu Anh thuộc sở hữu của chính phủ liên bang. Đơn vị bảo tồn thiên nhiên sở hữu và quản lý 76% các đảo Santa Cruz, những đảo trong công viên mở rộng dọc theo bờ biển Nam California từ điểm Conception đến San Pedro, một khu phố của Los Angeles. Công viên trụ sở chính và J. Lagomarsino Visitor Center Robert được đặt tại thành phố Ventura.

channel_islands

Vườn quốc gia Channel Islands

Vườn quốc gia Channel Islands là nơi sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên và văn hóa quan trọng, là nơi xây dựng Đài tưởng niệm quốc gia Hoa Kỳ vào ngày 26/4/1938, với 1 dự trữ sinh quyển quốc gia vào năm 1976. với hơn 2.000 loài thực vật và động vật được nuôi dưỡng trong khu vườn gồm hươu chuột, sư tử biển, cáo, phát chồn hôi, thạch sùng, cú, chim ưng, bồ nông nâu, cá voi xanh…

Nếu có dự định cho các chuyến tham quan đến nước Mỹ hay đi bất kỳ địa điểm nào trên thế giới, hãy liên hệ đến đại lý vé máy bay giá rẻ Vaness Booking tại địa chỉ https://vemaybay123.vn/mua-ve-may-bay-di-my.html  để đặt mua vé và tìm hiểu những thông tin hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Edited
274 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment