Public
Authored by D2tourdanang123

Khám phá nhà cổ Đức An trong tour du lịch Đà Nẵng Hội An

Dạo bước trên những ngõ nhỏ của phố cổ Hội An, ngắm nhìn những bức tường rêu phong và những ngôi nhà cổ luôn làm người ta nghĩ về những điều xưa cũ. Nhưng hãy ghé vào Đức An- một ngôi nhà cổ được ví như một “chứng nhân” của lịch sử để sống lại những ngày tháng cổ xưa với một không gian văn hóa đậm chất Á Đông trong một ngôi nhà hơn trăm năm tuổi. Cùng với tour du lich Da Nang gia re khám phá ngay nào.

DU LỊCH ĐÀ NẴNG HỘI AN NẾP NHÀ ĐỨC AN LƯU GIỮ LỊCH SỬ

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và dòng chảy thời gian, Đức An vẫn giữ được những dấu ấn vàng son trong quá trình hoạt động cách mạng của tổ chức Hội Việt Nam cách mạng thanh niên Hội An và người anh hùng Cao Hồng Lãnh, thu hút hàng trăm du khách ghé thăm để tìm hiểu và khám phá lịch sử. Nhà cổ Đức An hôm nay còn lưu giữ được những tư liệu quý giá, những tác phẩm về dân chủ tư sản thế giới, các tác phẩm của Phan Châu Trinh về phong trào Duy Tân và các sách báo tiến bộ khác như Chuông Rè, Đông Pháp thời báo, Tân thế kỷ,… Năm 1908, sau sự kiện chống thuế nhà cổ Đức An chuyển sang bán thuốc Bắc, hòa vào không khí buôn bán nhộn nhịp của phố cổ, tuy nhiên vẫn giữ được vai trò là điểm hẹn gặp gỡ của các chí sĩ yêu nước cho đến mãi những năm về sau. Có thể nói, Đức An làm rất tốt vai trò của một ngôi nhà cách mạng, lưu giữ được những tư liệu quý và là một di tích lịch sử nên ghé qua khi về du lịch Hội An.

Xem thêm: Tour Vinh Nghệ An Đà Nẵng giá rẻ

DU LỊCH ĐÀ NẴNG HỘI AN VĂN HÓA VIỆT Ở ĐỨC AN

Nếu không xét đến những sự kiện mang dấu ấn lịch sử, Đức An vẫn hoàn toàn có thể thu hút khách du lịch chỉ bằng nét đẹp mộc mạc, đơn sơ của kiến trúc mà nó mang trên mình. Được xây dựng theo kiểu kiến trúc nhà ống đặc trưng của phố Hội với giếng trời ở giữa, nhà cổ Đức An tạo cho người ta cảm giác thoải mái khi bước vào một không gian ngập tràn ánh sáng, dù nhà không có cửa sổ và hoàn toàn kín đáo. Nhà được xây bằng gỗ kiềng kiềng- một loại gỗ quý có thể chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt và những cơn lũ ở Hội An, tạo điều kiện bảo quản và gìn giữ hoàn hảo, nguyên vẹn ngôi nhà. Tồn tại hơn trăm năm, chứng kiến sự trưởng thành của 6 thế hệ, nhà cổ Đức An như một phần cuộc sống cổ kính ở phố Hội, điểm tô cho văn hóa nơi đây. Đến nhà cổ, người ta được chiêm ngưỡng những đồ vật nhuốm màu thời gian: từ chiếc giá để bút, chiếc đèn dầu, bộ tranh tứ bình đến bộ bàn ghế cổ,… Đặc biệt là đôi câu đối của cụ Trần Qúy Cáp với lời nhắn nhủ sâu xa mang ý nghĩa thâm thúy về truyền thống văn hóa cần được gìn giữ, trau dồi và dâng hiến để làm trụ cột của nước nhà. Thấm nhuần lời dạy của cụ, nhà cổ Đức An được gia chủ làm tốt công cuộc bảo tồn, giữ nguyên vẹn nét văn hóa cổ xưa. Nếu đến du lịch Quảng Nam, hãy ghé số nhà 129 Trần Phú để tự mình trải nghiệm và sống trong không gian văn hóa và tìm hiểu câu chuyện lịch sử với nét vẽ thời gian. Xem thêm: Tư vấn tour du lịch Nghệ AN Đà Nẵng trọn gói

tourvinhdanang 21 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment