Public
Authored by iris m lauer

Những điều lưu ý khi mua bán đất thổ cư Liên Chiểu an toàn hơn

Đầu tư mua bán đất thổ cư Liên Chiểu an toàn hơn đất dự án hay không?

Thị trường mua bán đất thổ cư Liên Chiểu đang có sự biến chuyển không hề nhỏ. Đất nền dự án đã không còn giữ được sức hấp dẫn của mình. Do đó, nhiều nhà đầu tư chuyển sang đất thổ cư để kiếm lợi nhuận. Vậy, đầu tư đất thổ cư có an toàn hơn đất nền không? Câu trả lời sẽ được làm rõ tại bài viết dưới đây.

Đầu tư mua bán đất thổ cư Liên Chiểu an toàn hơn đất dự án hay không?

So với thị trường mua bán đất thổ cư Liên Chiểu. Đất dự án được coi là một trong những phân khúc hấp dẫn. Đây là một kênh đầu tư đem lại lợi nhuận và khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, với tình hình giá đất nền tại các dự án bị đẩy lên quá cao. Các nhà đầu tư bất động sản đã chuyển hướng quan tâm của mình sang đất thổ cư. Số vốn đầu tư cho phân khúc này không quá lớn, phù hợp với đa số mọi người. Bên cạnh đó, mua bán đất thổ cư tại Đà Nẵng cũng đáp ứng được nhu cầu cần thiết của mọi người. Không chỉ được dùng để ở, đất thổ cư còn được sử dụng để xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống. Do đó, đất thổ cư đang dần chiếm được sự quan tâm của nhiều người.

Bán đất thổ cư Liên Chiểu lên ngôi, đất dự án không còn hấp dẫn

Tại các thành phố lớn, đất dự án luôn sở hữu những vị trí đẹp, hạ tầng giao thông được xây dựng và phát triển đồng bộ và ổn định. Đó là lí do khiến đất dự án luôn có sức hút đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giá dất dự án lại rẻ hơn so với đất thổ cư xung quanh khu dự án đó. Đối với thị trường bất động sản mà nói, sự nóng lạnh của các phân khúc không phải một điều lạ lẫm. Trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, không khó để hiểu được sự tuột dốc, hạ nhiệt của đất dự án. Bên cạnh đó là sự đi lên của thị trường mua bán đất thổ cư Liên Chiểu.

Đầu tiên, mọi người cần phải biết rằng, đất thổ cư có giá trị pháp lí rõ ràng hơn đất dự án. Bởi vì đất thổ cư đã được cấp sổ đỏ nên vô cùng thuận tiện trong các hoạt động giao dịch mua bán, thế chấp ngân hàng… Đối với thị trường bán đất thổ cư Đà Nẵng, nhu cầu nhà ở hiện nay của mọi người tăng cao. Do đó, việc tìm kiếm các lô đất thổ cư có nguồn vốn vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng là nhà đầu tư, người mua để ở là rất lớn.

Trong khi đó, đất dự án trên quy hoạch mặc dù rất đẹp, nhưng người mua phải chờ rất lâu. Có những dự án bị chậm tiến độ, người mua phải chờ đến vài năm. Vì vậy, đối với những người muốn mua nhà để ở ngày là rất khó khăn. Mặc khác, việc các dự án bị chậm tiến độ gây không ít nỗi lo cho các nhà đầu tư. Bên cạnh việc phải ôm vốn, các nhà đầu tư còn gặp khó khăn trong việc chuyển nhượng. Do những dự án này chưa hoàn tất các thủ tục pháp lí cần thiết.

Thị trường mua bán đất thổ cư Liên Chiểu bắt đầu lên ngôi

Số tiền đầu tư cho mua bán đất thổ cư Liên Chiểu nhẹ hơn so với đất dự án

Tín dụng cho vay bất động sản gặp rất nhiều khó khăn. Lãi suất cho vay từ ngân hàng ở mức quá cao. Rất ít nhà đầu tư có thể chấp nhận được những con số này, nên họ không để dòng vốn của mình “ngâm” quá lâu. Mặt khác, giá đất dự án thường bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực. Điều này khiến người mua không thể tiến hành giao dịch mua bán.

Ngoài ra, giá đất dự án, đặc biệt là dự án ở giai đoạn sắp bàn giao cho người sử dụng. Số tiền phải nộp là 100%, phải nộp cho chủ đầu tư, giá lên đến đỉnh, số vốn bỏ ra quá lớn. Vào thời điểm này, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng chuyển hướng trở lại khu vực ven nội thành. Nhắm đến việc đầu tư để bán nhà, bán đất cho những người có nhu cầu.

Đất thổ cư hoạt động theo tôn chỉ “Chậm nhưng chắc”

Tại thị trường mua bán đất thổ cư Liên Chiểu. Theo một nhà đầu tư trong ngành bất động sản cho biết, “Đầu tư đất thổ cư lợi nhuận không nhiều, tăng không nhanh so với dự án do đối tượng mua đất dự án đều là nhà đầu tư, đầu cơ lướt sóng. Nếu họ tập trung đánh đất dự án lên rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn vài tuần giá đất tăng lên cả chục triệu đồng/m2 là chuyện khá bình thường. Trong khi đất thổ cư phải chờ bởi có khu vực đất thổ cư trung bình một năm chỉ tăng 5-7 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đầu tư đất thổ cư bao giờ cũng an toàn hơn đất dự án rất nhiều”.

Bên cạnh đó, đất nền dự án đã không còn là phân khúc ngọt ngào hấp dẫn các nhà đầu tư. Các chủ đầu tư hay khách hàng đổ tiền vào các lô đất dự án, gặp khó khăn trong giao dịch và thủ tục đành chịu cảnh chôn vốn. Những lô đất thuộc dự án có vấn đề pháp lí đã khiến khách hàng và nhà đầu tư dè chừng hơn. Do đó, thị trường mua bán đất thổ cư Liên Chiểu đã có sổ đỏ sẽ đem lại sự an toàn hơn nhiều. Mặt khác, đa số người mua đất đều có tâm lí mua nhanh bán gọn. Không kèm theo các chi phí cho dịch vụ như chung cư, không xảy ra tranh chấp, khiếu nại hoặc rắc rối về khâu quản lí.


Mua bán đất thổ cư Liên Chiểu, “Chậm nhưng chắc”

Đối với thị trường bất động sản, mua bán đất thổ cư Liên Chiểu chưa bao giờ là một phân khúc nổi trội. Tuy nhiên, nó cũng chưa bao giờ lu mờ trước những phân khúc khác. Với những lợi ích đem lại cho nhà đầu tư và khách hàng. Đất thổ cư vẫn là sự lựa chọn an toàn, đem lại sự an tâm về mặt kinh tế cho nhiều người. So với đất nền thuộc dự án, đất thổ cư được nhiều người trong giới bất động sản đánh giá cao về tính an toàn. Qua bài viết này, hi vọng rằng, những ai đang có ý định mua bán đất thổ cư Liên Chiểu sẽ có câu trả lời cho chính mình.

Nguồn: https://tinbatdongsan247.net/tin-tuc-bat-dong-san/dau-tu-mua-ban-dat-tho-cu-lien-chieu-an-toan-hon-dat-du-an-hay-khong.html
88 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment