Public
Authored by doanmaichiskinfresh

Tác nhân gây mụn trứng cá

Tác nhân gây mụn trứng cá

Mụn trứng cá thể xuất hiện trên da số đông lý do khác nhau. phổ thông nhất là các tác nhân sau:

  • Tâm lý ko tốt: bít tất tay, lo lắng, trầm cảm, mỏi mệt kéo dài
  • Rối loàn hóc môn: Sự đổi thay của nồng độ hóc môn androgen trong thân thể. dòng hóc môn này mang khả năng kích thích tuyến bã nhờn tiết ra rộng rãi dầu và sinh ra mụn.
  • Hóa mỹ phẩm độc hại: Da bị kích ứng mang hóa chất mang trong các sản phẩm săn sóc tóc hay mỹ phẩm
  • Điều kiện thời tiết: Khí hậu hot ẩm làm cho da đổ phổ quát mồ hôi nhưng không được làm cho sạch đúng phương pháp nên dễ sinh ra mụn.
  • Tác dụng phụ của thuốc: sử dụng các cái thuốc corticosteroid, androgen hay lithium kéo dài cũng gây ra mụn
  • Ẳn uống, sinh hoạt thiếu khoa học: Chế độ ăn phổ biến dầu mỡ và thức ăn cay hot hay thức khuya sẽ kích thích tuyến dầu hoạt động mạnh hơn. Đây chính là 1 trong những duyên cớ gây mụn trứng cá hàng đầu phổ biến người mắc phải.
  • Vệ sinh da ko sạch sẽ: ko tẩy trang và làm sạch da sau khi trang điểm. một số ít trường hợp thì lại bị mụn trứng cá do vệ sinh da ko đúng bí quyết.
  • Vi khuẩn: Làn da của chúng ta với thể bị nhiễm vi khuẩn lúc tiếp xúc với điện thoại di động, nón bảo hiểm, chăn, gối hay khăn mặt bẩn

Xem thêm >>> trị mụn trứng cá

bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần (Giám đốc trọng điểm da liễu đông y Việt Nam) cho biết: thực tại với ko ít trường hợp bỏ qua bước dòng bỏ duyên cớ gây mụn, chỉ tiêu dùng thuốc trị mụn tự tìm ngoài tiệm tân dược hay nghe người này người nọ khen với mẫu kem nào rẻ cũng ngay lập tức tậu về xài. Dù tốn hơi phổ biến tiền nhưng chung cục mụn chỉ hết được một thời kì ngắn rồi mọc lại i sì.

Đọc Thêm >>> Làm sao để trị dứt điểm mụn trứng cá không lo tái phát

nhận diện các loại mụn trứng cá

Mụn trứng cá không chỉ một dòng mà nó là tên gọi chung của đa dạng dòng mụn khác nhau như:

  • Mụn trứng cá đỏ:

Chúng xuất hiện trên da sở hữu dạng hìnhnhững nốt sẩn màu đỏ, thường mọc đối xứng ở hai bên cánh mũi làm mũi dày lên. Đi kèm đấy, bạn với thể thấy bị châm chích dưới da giả dụ không may bị mụn trứng cá đỏ tiến công.

  • Mụn bọc:

một dạng nặng của mụn trứng cá, mụn bọc đường kính hơi lớn. khi mới xuất hiện chúng chỉ gây sưng đỏ và cứng da. Theo thời kì mụn sẽ hình thành mủ ở bên trong và chân cũng ăn sâu vào trong lớp biểu da gây đau nhức, dễ để lại sẹo lõm. Việc điều trị mụn bọc thường đòi hỏi rộng rãi thời gian hơn so những chiếc mụn khác.

Nguồn >>> https://skinfresh.com.vn

 

33 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment