Public
Authored by Booking Vaness

Tất tần tật về cẩm nang du lịch New York

Nói đến du lịch thành phố New York, người ta sẽ nghĩ ngay đến những vở nhạc kịch Broadway hoành tráng, với quảng trường Thời Đại và món bánh mì kẹp xúc xích hotdog. Nhưng như vậy vẫn chưa là tất cả, bài viết dưới đây sẽ liệt kê hầu hết mọi thứ cần biết về cẩm nang du lịch New York mà bạn đừng bỏ qua cũng như thông tin Vé máy bay giá rẻ đi Mỹ để mang lại cho bạn một hành trình du lịch tốt nhất và tiết kiệm chi phí.

  1. Điểm tham quan miễn phí ở New York

Hầu hết những điểm tham quan ở New York đều miễn phí: Quảng trường Thời Đại, Công viên trung tâm, trung tâm Rockefeller, đài tưởng niệm 11 tháng 9, khu người Hoa, và cả cầu Brooklyn nổi tiếng thì đều miễn phí. Tượng nữ thần Tự do và đảo Ellis đều mở cửa miễn phí, nhưng để tới đây bạn phải đi phà hết 13 USD. Còn có một phương án khác miễn phí hoàn toàn, đó là đi phà Staten Island Ferry, phà này sẽ đi qua cả hai địa điểm nổi tiếng kia.

trung-tam-thuong-mai-rockefeller-new-york

Có rất nhiều điểm tham quan miễn phí ở New York như Trung tâm Rockefeller; Quảng trường Thời Đại

  1. Ăn uống rẻ ở New York

Ăn uống khiđi du lịch New York có lẽ là thời điểm lý tưởng để trải nghiệm một trong những nền ẩm thực ngon lành nhất thế giới - bạn có thể tìm thấy những nhà hàng hảo hạng ở hầu hết mọi toà nhà trên phố. Và khá buồn là, gần như các nhà hàng đều rất đắt đỏ. Tuy nhiên các món ăn phải ăn khi đi New York lại không đắt chút nào

Bánh mì tròn: Một chiếc bánh mì tròn với phô mai kem chỉ có giá khoảng 1.5 – 2 USD; Bánh mì kẹp xúc xích: hot dogs có mặt ở khắp nơi ở Manhattan với giá 2 USD mỗi phần; Pizza: Mỗi miếng Pizza có nhân đầy đủ với giá khoảng 2.5 – 3 USD, và rất nhiều nhà hàng Pizza ở New York bán cả miếng bánh chỉ có phô mai với giá 1 USD mà thôi; Đi chợ: Ngoài ra bạn có thể đến chợ xanh của thành phố, chẳng hạn như Union Square Greenmarket, ở đây bạn có thể tìm thấy đủ thứ cho chuyến picnic tại công viên trung tâm.

pizza-new-york

Có rất nhiều cửa hàng Pizza ở New York với nhiều phong cách và chi phí khác nhau

Xem thêm: Giá vé máy bay đi Mỹ một chiều hãng Eva bao nhiêu tiền

Khu phố ẩm thực người Hoa: Ở đường Canal (nằm gần Broadway có bán những món đồ hấp, nướng và chiên của người Hoa với giá chỉ 1 – 2USD. Ngay cạnh đó là những quán há cảo chỉ có giá khoảng 80 cent – 1 USD mà thôi. Hoặc nếu bạn muốn ăn mì, giá một tô mì có há cảo là 6 – 10USD. Xe tải bán đồ ăn du lịch New York đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội được bắt gặp các xe bán đồ ăn tuyệt ngon, từ thịt nướng BBQ cho tới tôm rồng nướng, và thậm chí cả những món tráng miệng ngon như trong nhà hàng, tất cả chỉ có giá vô cùng hợp lý.

  1. Những bảo tàng miễn phí

Du lịch thành phố New York chính là đi tới một trung tâm hội tụ đầy đủ những bảo tàng về nghệ thuật, lịch sử và văn hoá. Hầu hết các bảo tàng ở New York đều có mức đóng góp vé vào tuỳ tâm, hoặc là có những ngày hoặc những giờ tham quan miễn phí. Bảo tồn Thủ đô; Bảo tàng nghệ thuật hiện đại; Bảo tàng lịch sử thiên nhiên Mỹ; Bảo tàng Brooklyn; Bảo tàng Do Thái; Và rất nhiều bảo tàng khác nữa.

bao-tang-tu-nhien-new-york

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Mỹ cũng là một địa điểm tham quan miễn phí dành cho du khách

Nếu bạn có ý muốn đến New York du lịch vào thời gian này, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé giá rẻ nhất và mang lại cho bạn hành trình bay thú vị cũng như cung cấp những thông tin như Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất để giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy vấn cập website vemaybay123.vn để xem thêm các thông tin du lịch và săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.

401 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment