Public
Authored by remylowe4

Vốn đầu tư bất động sản cao cấp ngày càng bị kiểm soát chặt chẽ

Vốn đầu tư bất động sản cao cấp ngày càng bị kiểm soát chặt chẽ
 
Thị trường bất động sản ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn cho thị trường, rất nhiều chính sách đã được đưa ra để kiểm soát kĩ dòng vốn đầu tư.
 
Việt Nam là điểm đến đầu tư hàng đầu thế giới hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển bất động sản. Nơi đây được xem như là mỏ vàng của giới chủ đầu tư bởi thị trường còn khá mới mẻ, giá thành rẻ nhưng tiềm năng hứa hẹn là rất lớn.
 
Đứng trước dòng vốn khổng lồ đó, chính phủ đã đưa ra thêm những chính sách mới thông qua các định chế tài chính nhằm kiểm soát chặt chẽ nguồn vốn, tránh tình trạng rửa tiền, dòng tiền phi pháp được đổ vào đầu tư tại Việt Nam.
 
Nhà đất 24 cho biết cùng với đó là một lượng lớn nhà đầu tư trong nước vay vốn thiếu kiểm soát gây ra tình trạng nợ xấu quá nhiều cho ngành ngân hàng làm tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế.
 
Thị trường bđs cao cấp thu hút một lượng vốn lớn do đó được kiểm soát khá chặt chẽ. Đây cũng là thị trường ghi nhận khá nhiều những hoạt động trái pháp luật trong một vài năm qua.
 
Đây là một trong những vấn đề nóng đang rất được quan tâm. Hôm nay các bạn hãy cùng [IMG]  Rao vặt bất động sản tìm hiểu về vấn đề này nhé!
 
[IMG] 
Vốn đầu tư bất động sản cao cấp ngày càng bị kiểm soát chặt chẽ
 
Sự kiểm soát vốn thông qua các ngân hàng
 
Rao vặt bất động sản cho biết ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại kiểm soát chặt chẽ vốn đầu tư đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
 
Theo đó, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu các ngân hàng xem xét việc phát hành tín dụng cho các nhà đầu tư lớn và tránh tập trung tín dụng để giảm thiểu rủi ro. Cùng tìm hiểu thêm vấn đề này qua [IMG]  Bất động sản.
 
Các ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng thương mại và đầu tư được khuyến cáo nên hạn chế và cẩn thận khi xem xét và đánh giá các khoản vay đối với các dự án mới, đặc biệt là các dự án nhà ở, trung tâm thương mại cao cấp, khu nghỉ dưỡng, dự án thanh khoản thấp.
 
[IMG] 
Sự kiểm soát vốn thông qua các ngân hàng
 
Biện pháp xử lý đó với dòng vốn đã cho vay 
 
Riêng đối với các dự án đang cấp vốn, cơ quan có thẩm quyền cũng yêu cầu các ngân hàng thương mại rà soát, đánh giá lại tình hình cho vay, giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn vay, tiến độ, tình hình tài chính, thu nhập và các nguồn trả nợ khác của khách hàng để có biện pháp tăng cường quản lý rủi ro, đảm bảo trả nợ đầy đủ và kịp thời.
 
Chung quy lại, vấn đề quan trọng nhất là nhà đầu tư phải xem xét thật kĩ lưỡng thị trường trước khi quyết định đầu tư nhằm tránh việc dư cung gây ra lượng tồn lớn và nợ xấu cho ngân hàng.
 

Hi vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp ích bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các mẹo nhà ở khác theo [IMG]  BDS.

89 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment